Trang chủ » Tại sao nên điều trị bướu giáp nhân bằng sóng cao tần rfa?

Tại sao nên điều trị bướu giáp nhân bằng sóng cao tần rfa?

Sóng cao tần RFA là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị bướu nhân tuyến giáp. Với các ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp cũ, đây thực sự là một bước tiến mới đáng để tự hào, mang lại rất nhiều lợi ích hơn cho người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

1. Sóng cao tần RFA là gì?

Sóng cao tần RFA là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt

Điều trị u tuyến giáp (bướu giáp nhân) bằng sóng cao tần RFA là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt gây ra do sự ma sát của các i-on trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao.

Một điện cực được đặt ở trung tâm khối u và duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 -100°C. Dòng điện từ máy được truyền vào khối u qua một điện cực dạng kim, dòng sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u, từ đó làm giảm thể tích bướu giáp.

Sóng cao tần ứng dụng lần đầu tiên năm 2002 tại Hàn Quốc, sau đó phát triển sang các nước Mỹ, Nhật, Pháp, Châu Âu… Tại Việt Nam, sóng cao tần được chuyển giao công nghệ từ năm 2014. Bác sĩ Hoàng là một trong những bác sĩ tiếp cận và nhận chuyển giao từ thời kỳ đầu tại Việt Nam, bác sĩ đã triển khai kỹ thuật đốt sóng cao tần ở phòng khám bướu nhân tuyến giáp Dr Hoàng từ 2016, đến nay đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân khắp cả nước

Với phương pháp này, bệnh nhân u tuyến giáp lành tính có thể điều trị khỏi mà không cần phải phẫu thuật, hạn chế được tối đa các biến chứng có thể gặp phải của phẫu thuật truyền thống.

2. Hiệu quả của phương pháp đốt sóng cao tần trong điều trị bướu giáp nhân

Sóng cao tần có thể loại bỏ được nhân giáp mà không cần phẫu thuật

Đốt sóng cao tần có thể chữa khỏi bệnh bướu nhân tuyến giáp, loại bỏ được nhân giáp mà không cần phẫu thuật, do đó bảo toàn được tối đa chức năng tuyến giáp và hoàn toàn không để lại sẹo. Sóng cao tần điều trị triệt để nhân tuyến giáp, bất hoạt các tế bào làm cho khối u đã được đốt sóng cao tần hoại tử vô khuẩn không thể phát triển và nhỏ dần đến mức chỉ còn là mô sẹo.

Tốc độ giảm thể tích bướu giáp nhân sau khi điều trị bằng đốt sóng cao tần:

  • Sau 1-2 tuần: Kích thước bướu giáp tăng nhẹ do phản ứng viêm tự nhiên của cơ thể
  • Sau 1 tháng: Giảm khoảng 50% thể tích
  • Sau 3 tháng: Giảm từ 50-70% thể tích
  • Sau 6 tháng: Giảm từ 70-95% thể tích
  • Sau 12 tháng: Chỉ còn lại mô sẹo

Tỷ lệ tái phát sau mổ mở được thống kê từ 15 – 20%, nhưng với sóng cao tần chỉ từ 2 – 3%, thấp hơn mổ mở khoảng 10 lần.

3. So sánh với các phương pháp điều trị bướu giáp nhân khác

Sóng cao tần RFA là phương pháp ưu việt trong điều trị bướu giáp nhân

So sánh với các phương pháp điều trị bướu giáp nhân khác, đốt sóng cao tần RFA mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh:

Phương pháp điều trị Dùng thuốc Phẫu thuật hở, nội soi Sóng cao tần RFA
Thời gian điều trị Kéo dài trong vài năm Vài giờ đồng hồ 30 phút
Kết quả Ngăn không cho nhân giáp to ra Loại bỏ nhân giáp Loại bỏ nhân giáp
Biến chứng Gây rung nhĩ, giảm mật độ xương Chảy máu trong và sau phẫu thuật, nhiễm trùng vết mổ, mất giọng nói, hạ canxi, gây suy giáp Hầu như không gây biến chứng
Tính thẩm mỹ Không giảm kích thước bướu giáp Có sẹo trước cổ Không có sẹo
Đặc điểm Điều trị kéo dài, không dứt điểm Gây đau, phải nằm viện, phải uống thuốc, hạn chế sinh hoạt sau mổ Không đau, không nằm viện, không uống thuốc, sinh hoạt bình thường sau đốt sóng cao tần

Phòng khám Bướu Nhân Tuyến Giáp Dr Hoàng tự hào là một trong các phòng khám đủ điều kiện trang thiết bị và chuyên gia, bác sĩ đạt tiêu chuẩn phát triển ứng dụng này. Đến với phòng khám Bướu Nhân Tuyến Giáp Dr Hoàng, bạn sẽ được tư vấn và giải thích cụ thể tình trạng bệnh bằng sự tận tâm, trách nhiệm từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viên đầu ngành, được cam kết điều trị hiệu quả, có bảo hành và miễn phí tái khám 1 năm sau điều trị đốt sóng cao tần RFA.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh u tuyến giáp, phương pháp điều trị đốt SÓNG CAO TẦN (RFA), đặt lịch khám và điều trị với bác sĩ NGUYỄN KHẮC HOÀNG, Anh/Chị vui lòng liên lạc theo số

Hotline: 0989 81 5757 – 088 888 7997 – 0983 287 671

hoặc để lại thông tin để bác sĩ hỗ trợ nhanh nhất!