Trang chủ » 6 Ưu điểm vượt trội của phương pháp đốt sóng cao tần

6 Ưu điểm vượt trội của phương pháp đốt sóng cao tần

Sóng cao tần RFA được coi là một bước đột phá trong điều trị bướu giáp nhân, là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Vậy phương pháp này có ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp cũ ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Không phẫu thuật

Kĩ thuật sóng cao tần là kĩ thuật điều trị không xâm lấn

Đốt sóng cao tần là một phương pháp kỹ thuật cao, không cần phẫu thuật, không rạch da, xâm lấn nên khắc phục được rất nhiều nhược điểm của phương pháp phẫu thuật truyền thống.

Nếu điều trị bằng đốt sóng cao tần, bạn sẽ không gặp phải các rủi ro và biến chứng như:

  • KHÔNG chảy máu, KHÔNG nhiễm trùng vết thương
  • KHÔNG bị khàn tiếng, mất tiếng tạm thời hoặc vĩnh viễn do đốt sóng cao tần có sự hỗ trờ từ hệ thống máy siêu âm thế hệ mới, các dây thân kinh nhìn thấy rất rõ nên hầu như không làm ảnh hưởng dây thần kinh thanh quản
  • KHÔNG cần gây mê, chỉ cần gây tê tại chỗ khoang quanh tuyến giáp nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, giao tiếp được với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị và KHÔNG gặp phải biến chứng gây mê.

2. Không để lại sẹo

Điều trị bằng sóng cao tần không để lại sẹo, có tính thẩm mỹ cao

Đây là phương pháp điều trị ít xâm lấn, quá trình đốt được thực hiện qua một đầu kim rất nhỏ, do đó hoàn toàn không để lại sẹo. Với phẫu thuật truyền thống, bệnh nhân sẽ mang trên cổ một vết sẹo dài, chưa kể có thể gặp phải những biến chứng như sẹo lồi (do cơ địa), sẹo dính gây co kéo da vùng cổ khiến người bệnh lúc nào cũng phải hơi cúi xuống…U tuyến giáp thường gặp ở phụ nữ nên vấn đề thẩm mỹ rất đáng được quan tâm.

Thực tế cho thấy, những vết sẹo kém thẩm mỹ đã ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, khiến họ kém tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Rất nhiều bệnh nhân ngại ngần, chần chừ không mổ bướu giáp do sợ để lại vết sẹo lớn trên cổ. Đây là một ưu điểm rất lớn của phương pháp đốt sóng cao tần.

3. Không phải nằm viện

Do không phải rạch da và gây mê nên sau khi đốt sóng cao tần, bệnh nhân chỉ cần nằm nghỉ ngơi, theo dõi khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể ra về mà không phải nằm viện, giảm được rất nhiều chi phí nằm viện và công đi lại, chăm nom của người nhà.
Không chỉ vậy, bệnh nhân sau khi ra về có thể ăn uống, nói chuyện, sinh hoạt và làm việc bình thường mà không cần phải kiêng khem gì.

4. Không biến chứng

Dưới hướng dẫn của siêu âm, bác sĩ dùng kim đốt để phá huỷ chính xác từng milimet khối u bằng năng lượng nhiệt từ sóng cao tần. Do đó, đây là phương pháp tối ưu nhất vì bảo tồn được tối đa tuyến giáp lành, chỉ đốt chọn lọc nhân tuyến giáp nên hầu như không gây ra biến chứng sau đó, tỷ lệ tái phát rất thấp.

“Đốt sóng cao tần giúp bảo tồn tối đa chức năng tuyến giáp và tỷ lệ biến chứng ít”– BS CKI Nguyễn Khắc Hoàng cho biết

5. Không uống thuốc

Với phương pháp mổ mở, người bệnh bị cắt đi một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp lành dẫn đến việc phải uống bổ sung hormon tuyến giáp cả đời. Mặt khác, đốt sóng cao tần do chỉ đốt chọn lọc bướu nhân tuyến giáp, bảo tồn tối đa tuyến giáp lành nên sau điều trị người bệnh không phải dùng thuốc.

6. Không tốn thời gian

Thời gian đốt sóng cao tần chỉ mất từ 15-30 phút. Tổng thời gian khám, sinh thiết, chẩn đoán và điều trị chỉ mất khoảng 1,5-2 tiếng. Do đó tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các phương pháp khác, phương pháp phẫu thuật phải mất ít nhất vài giờ, còn điều trị bằng thuốc có thể phải kéo dài trong vài năm.

Bốn bệnh nhân nữ tranh thủ đốt sóng cao tần trong giờ nghỉ trưa

Với 6 ưu điểm vượt trội như trên, sóng cao tần RFA thực sự là một phương pháp ưu việt trong điều trị bướu giáp nhân lành tính.

Phòng khám Bướu Nhân Tuyến Giáp Dr.Hoàng tự hào là một trong những phòng khám ứng dụng kỹ thuật Sóng cao tần trong điều trị bướu nhân tuyến giáp. Đến với phòng khám Bướu Nhân Tuyến Giáp Dr.Hoàng, bạn sẽ được tư vấn và giải thích cụ thể tình trạng bệnh bằng sự tận tâm, trách nhiệm từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, được cam kết điều trị hiệu quả, có bảo hành và miễn phí tái khám 1 năm sau điều trị đốt sóng cao tần RFA.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh u tuyến giáp, phương pháp điều trị đốt SÓNG CAO TẦN (RFA), đặt lịch khám và điều trị với bác sĩ NGUYỄN KHẮC HOÀNG, Anh/Chị vui lòng liên lạc theo số

Hotline: 0989 81 5757 – 088 888 7997 – 0983 287 671

hoặc để lại thông tin để bác sĩ hỗ trợ nhanh nhất!