Trang chủ » Sóng cao tần RFA – bước đột phá trong điều trị u tuyến giáp

Sóng cao tần RFA – bước đột phá trong điều trị u tuyến giáp

U tuyến giáp là trường hợp tuyến giáp có một khối u, thường nằm ở một bên cổ. Nhân giáp có thể đơn nhân hoặc đa nhân, lành tính hoặc ác tính. Đốt sóng cao tần RFA là một phương pháp mới ưu việt, có khả năng loại bỏ bướu giáp nhân mà không để lại sẹo và hầu như không gây ra các biến chứng như phương pháp mổ thông thường.

1. Sóng cao tần RFA là gì?

Sóng cao tần RFA là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt

Điều trị u tuyến giáp (bướu giáp nhân) bằng sóng cao tần RFA là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt gây ra do sự ma sát của các i-on trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao.

Một điện cực được đặt ở trung tâm khối u và duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 -100°C. Dòng điện từ máy được truyền vào khối u qua một điện cực dạng kim, dòng sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u, từ đó làm giảm thể tích bướu giáp.

2. Những ai nên điều trị bằng đốt sóng cao tần RFA?

Người bệnh nên điều trị bằng đốt sóng cao tần RFA là những người có bướu giáp nhân lành tính, kích thước từ 10mm đến dưới 50mm.

3. Ưu điểm vượt trội của phương pháp đốt Sóng cao tần RFA?

Điều trị u tuyến giáp bằng Sóng cao tần là phương pháp hiện đại không để lại sẹo

Điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh so với các phương pháp điều trị khác:

  • KHÔNG PHẪU THUẬT: Đốt sóng cao tần không cần rạch da, xâm lấn nên không gặp phải rủi ro nhiễm trùng vết mổ, chảy máu trong và sau mổ như phẫu thuật truyền thống. Ngoài ra, không cần gây mê, chỉ cần gây tê tại chỗ khoang quanh tuyến giáp nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, giao tiếp được với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị và không gặp phải biến chứng gây mê.
  • KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO: Đây là phương pháp điều trị kỹ thuật cao ít xâm lấn, quá trình đốt được thực hiện qua một đầu kim rất nhỏ, do đó hoàn toàn không để lại sẹo. U tuyến giáp thường gặp ở phụ nữ nên vấn đề thẩm mỹ rất đáng được quan tâm. Thực tế cho thấy rất nhiều bệnh nhân ngại ngần, chần chừ không mổ bướu giáp do sợ để lại vết sẹo lớn trên cổ. Đây là một ưu điểm rất lớn của phương pháp này
  • AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG: Dưới hướng dẫn của siêu âm, bác sĩ dùng kim đốt để phá huỷ chính xác từng milimet khối u bằng năng lượng nhiệt từ sóng cao tần. Do đó, đây là phương pháp tối ưu nhất vì bảo tồn được tối đa tuyến giáp lành, chỉ đốt chọn lọc nhân tuyến giáp nên bệnh nhân không phải uống thuốc sau điều trị. Hầu như phương pháp này cũng không gây ra biến chứng sau đó, tỷ lệ tái phát rất thấp.
  • TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Thời gian đốt sóng cao tần chỉ mất từ 15-30 phút, tổng thời gian khám, sinh thiết, chẩn đoán và điều trị chỉ mất khoảng 1,5-2 tiếng. Tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các phương pháp khác (phẫu thuật phải mất ít nhất vài giờ, dùng thuốc phải kéo dài trong vài năm)
  • KHÔNG UỐNG THUỐC: Do chỉ đốt chọn lọc bướu nhân tuyến giáp, bảo tồn tối đa tuyến giáp lành nên sau điều trị người bệnh không phải uống thuốc bổ sung hormone tuyến giáp (khác với phương pháp mổ mở, người bệnh bị cắt đi một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp lành dẫn đến việc phải uống thuốc cả đời).
  • KHÔNG PHẢI NẰM VIỆN: Sau khi đốt sóng cao tần, bệnh nhân chỉ cần nằm nghỉ ngơi khoảng 30 phút là có thể ra về, ăn uống, nói chuyện, sinh hoạt và làm việc bình thường

Với các ưu điểm vượt trội như trên, đốt sóng cao tần thực sự là một phương pháp ưu việt, là bước đột phá trong điều trị u tuyến giáp lành tính.

Phòng khám Bướu Nhân Tuyến Giáp Dr Hoàng tự hào là một trong các phòng khám đủ điều kiện trang thiết bị và chuyên gia, bác sĩ đạt tiêu chuẩn phát triển ứng dụng này. Đến với phòng khám Bướu Nhân Tuyến Giáp Dr Hoàng, bạn sẽ được tư vấn và giải thích cụ thể tình trạng bệnh bằng sự tận tâm, trách nhiệm từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viên đầu ngành, được cam kết điều trị hiệu quả, có bảo hành và miễn phí tái khám 1 năm sau điều trị đốt sóng cao tần RFA.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh u tuyến giáp, phương pháp điều trị đốt SÓNG CAO TẦN (RFA), đặt lịch khám và điều trị với bác sĩ NGUYỄN KHẮC HOÀNG, Anh/Chị vui lòng liên lạc theo số

Hotline: 0989 81 5757 – 088 888 7997 – 0983 287 671

hoặc để lại thông tin để bác sĩ hỗ trợ nhanh nhất!