Trang chủ » Siêu âm tuyến giáp

Siêu âm tuyến giáp

Siêu âm tuyến giáp là phương pháp chuẩn đoán bệnh tuyến giáp nhanh chóng, chính xác và an toàn nhất hiện nay. Hiện nay

Siêu âm tuyến giáp là gì?

Siêu âm tuyến giáp là phương pháp chuẩn đoán bệnh tuyến giáp nhanh chóng, chính xác

Siêu âm tuyến giáp là xét nghiệm hình ảnh nhằm chẩn đoán các bất thường của tuyến giáp. Trong quá trình siêu âm, bác sĩ sử dụng một đầu dò di chuyển trực tiếp trên phần cổ của bệnh nhân, đồng thời một màn hình máy tính được kết nối với đầu dò sẽ phát ra những hình ảnh thu thập được. Bác sĩ dựa vào những hình ảnh này để chẩn đoán bệnh.

Vai trò của siêu âm tuyến giáp

Siêu âm tuyến giáp giúp phát hiện các nhân giáp không thể sờ hay nhìn thấy qua thăm khám lâm sàng, xác định vị trí các bướu giáp và đặc tính của nó: là bướu đơn nhân hay đa nhân, phân biệt các nang nhân đơn thuần có nguy cơ bị ung thư thấp với các nhân đặc và nhân hỗn hợp có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp cao hơn, xác định kích thước các nhân và thể tích bướu giáp.

Ngoài ra, siêu âm tuyến giáp còn được sử dụng để dẫn đường cho xét nghiệm sinh thiết bướu giáp (một phương pháp chẩn đoán bệnh tuyến giáp khác), giúp xét nghiệm này có độ chính xác cao hơn.

Ưu điểm của siêu âm tuyến giáp


Siêu âm tuyến giáp là phương pháp chẩn đoán cực kỳ an toàn, không gây xâm lấn, quy trình siêu âm tuyến giáp diễn ra nhanh chóng, đơn giản, không gây đau đớn, độ chính xác cao.

Chuẩn bị gì khi đi siêu âm tuyến giáp

Bạn nên mặc áo rộng rãi, thoải mái, và không nên mang các trang sức vùng cổ khi thực hiện siêu âm tuyến giáp.

Bác sĩ Hoàng siêu âm tuyến giáp cho bệnh nhân tại phòng khám Bướu nhân tuyến giáp – 92 Thợ Nhuộm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh u tuyến giáp, phương pháp điều trị đốt SÓNG CAO TẦN (RFA), đặt lịch khám và điều trị với bác sĩ NGUYỄN KHẮC HOÀNG, Anh/Chị vui lòng liên lạc theo số

Hotline: 0989 81 5757 – 088 888 7997 – 0983 287 671

hoặc để lại thông tin để bác sĩ hỗ trợ nhanh nhất!